Quá trình hình thành

Với mục đích mang tiêu chuẩn quốc tế của ngành truyền thông vào Việt Nam, qua sự hợp tác của hệ thống truyền hình quốc gia, Đất Việt VAC chính thức cho ra đời hai công ty thành viên: DID Truyền thông (DID Media) năm 2003 và DID Truyền hình (DID TV) năm 2006.

Tầm nhìn

DID đang và sẽ tiếp tục thay đổi cách nghĩ về truyền thông và giải trí tại Việt Nam.

Phương châm kinh doanh

Tiên phong, sáng tạo và năm bắt cơ hội

Lĩnh vực hoạt động

DID cung cấp giải pháp tái cấu trúc kênh truyền hình, quản lý và đầu tư kênh truyền hình với các dịch vụ và sản phẩm đa dạng, bao gồm: sản xuất chương trình theo ý tưởng sáng tạo, thiết kế chương trình theo yêu cầu khách hàng...

Quá trình phát triển

Năm 2003, sau khi được Đất Việt VAC thành lập, DID chính thức đảm nhiệm việc quản lý Đài phát thanh và truyền hình Đà Nẵng (DRT). Cho đến thời điểm này, DRT đã trở thành một trong những kênh truyền hình dẫn đầu khu vực Miền Trung.

Tháng 10/2010, được sự tín nhiệm của Đài truyền hình Tp.HCM, DID tái cơ cấu thành công kênh HTV2 với diện mạo mới là kênh giải trí tổng hợp hiện đại, văn minh, tần suất phát sóng 24 giờ mỗi ngày, phủ sóng rộng khắp cả nước. HTV2 mong muốn phục vụ mọi đối tượng khán giả ở nhiều thể loại chương trình truyền hình giải trí chất lượng và tính cập nhật cao.

Tháng 2/2012, Đất Việt VAC hợp tác với Tập đoàn Lotte cho ra đời kênh mua sắm tại nhà Lotte Đất Việt Homeshopping. Lotte Đất Việt cam kết 95% lượng hàng hóa được phân phối là hàng Việt, cùng nhiều ưu đãi dành cho doanh nghiệp trong nước và người tiêu dùng.

Tiếp đó, cũng vào tháng 2/2012, kênh phim truyện D - Dramas chính thức ra mắt trên hệ thống Truyền hình cáp của Đài truyền hình Việt Nam, kênh VTVCab7. D - Dramas mang đến khán giả những bộ phim truyền hình đặc sắc được chọn lọc từ nhiều quốc gia, phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại.

Đầu tháng 03/2013, Giải Trí TV – VTVCab1 bắt đầu phát sóng. Đây là kênh giải trí tổng hợp thuộc nhóm kênh chất lượng cao của Truyền hình cáp Việt Nam hướng đến khán giả cả nước, đặc biệt là nhóm khán giả phụ nữ và gia đình.