GÓC ĐỘC GIẢ

Công dụng hỗ trợ tăng chiều cao ít ai biết của vitamin K2

22 Tháng 11, 2017 | 14:35

Vitamin K2 giúp gắn canxi trong máu vào xương; ngăn canxi lắng đọng ở gan, thận, thành mạch gây hại sức khỏe.

Công ty CP Sữa quốc tế vừa ra mắt sản phẩm bổ sung canxi, vitamin D3 và K2 dành cho trẻ tuổi tiền dậy thì ngày 26/10. Ngoài 2 vi chất canxi và vitamin D quen thuộc với các mẹ bỉm sữa, sản phẩm còn bổ sung vitamin K2 hỗ trợ phát triển chiều cao.

Bộ ba "canxi, vitamin D và vitamin K2" được Viện Y học Ứng dụng Việt Nam nghiên cứu, có tác dụng hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối ưu trong giai đoạn tiền dậy thì. Tuy nhiên, thông tin về vitamin K2 vẫn còn khá xa lạ với các bà mẹ Việt.

Canxi là khoáng tố giúp phát triển xương về chiều dài và độ chắc khoẻ. Không chỉ tập trung 99% ở xương và răng, canxi còn xuất hiện trong một số cơ quan khác, nhằm đảm bảo cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Các vi chất giúp phát triển chiều cao.

Vitamin D có nhiều nhất trong ánh nắng mặt trời, thực hiện nhiệm vụ hấp thu canxi tại ruột. Song khi đi vào cơ thể, canxi không chỉ đến xương và răng, mà đi di chuyển tới tất cả cơ quan nội bào. Mỗi người có khả năng hấp thu canxi khác nhau. Trẻ em tuổi thiếu niên có thể hấp thu khoảng 30% lượng canxi nạp vào, phần còn lại đào thải ra ngoài.

30% này phân bổ cho cả xương, răng và các bộ phận khác. Vì vậy, nạp canxi nhiều và lâu dài có thể khiến một số cơ quan trong cơ thể (mạch máu, gan, thận...) dư thừa, gây bệnh lý nguy hiểm cho trẻ về trước mắt cũng như lâu dài.

"Vitamin K2 làm nhiệm vụ vận chuyển canxi về xương, hạn chế canxi lắng đọng quá mức cho phép tại những cơ quan khác. Chúng không chỉ hỗ trợ phát triển chiều cao, mà còn phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh do dư thừa canxi gây ra", Tiến sĩ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam.

Các thực phẩm chứa vitamin K2.

Vitamin K2 có nhiều trong thực phẩm lên men như natto (đậu nành lên men Nhật Bản), sữa chua, phô mai, gan ngỗng… Sữa Kun Cao lớn bổ sung canxi, vitamin D3 và K2 cũng là một lựa chọn mới dành cho trẻ tuổi tiền dậy thì.

Mọi thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập https://www.facebook.com/LiFKUN/

Thông tin về Vitamin K2: http://vienyhocungdung.vn/chu-de/vitamin-k2

Theo VN Express

BÌNH LUẬN (0)