GÓC ĐỘC GIẢ

Mãn nhãn tuyệt sắc 3,000 đèn lồng Hội An được thắp sáng chào năm mới 2019

28 Tháng 12, 2018 | 16:34

Đây được xem là một trong những điểm nhấn sẽ diễn ra vào tối 31/12/2018 tại công viên Ấn tượng Hội An.

Để chào mừng năm mới 2019 và kỷ niệm 20 năm UNESCO công nhận Đô thị cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới, tại sân khấu Ký Ức Hội An – trái tim của Công viên Ấn tượng Hội An sẽ diễn ra một tiệc đón giao thừa tưng bừng màu sắc với chủ đề 'Thắp sáng di sản - Chào đón 2019'.

Theo ban tổ chức tiết lộ, mỗi du khách đến với chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký Ức Hội An sẽ được tặng một chiếc đèn lồng, để tự tay thắp lên những niềm vui hân hoan nơi phố Hội. Bản hoan ca kết hợp giữa sắc màu của dàn khinh khí cầu, không gian thiêng liêng của những lời ước nguyện, ánh sáng lung linh của 3.000 chiếc đèn lồng, âm nhạc và những vũ điệu tươi vui trên sân khấu thực cảnh lớn nhất Việt Nam sẽ đưa du khách cùng dòng ký ức đi đến những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2018. Một màn pháo hoa nghệ thuật tưng bừng sẽ chào đón du khách đến với những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2019 thịnh vượng, an khang.

3.000 cây đèn lồng, 50 chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ và một đêm pháo hoa thắp sáng miền di sản để đón chào năm mới 2019

Lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An cho biết: 'Với điểm nhấn là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, chương trình chào năm mới 2019 là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi cho du khách khi đến thăm quan Hội An trong dịp mừng tết Dương lịch năm 2019'.

Người dân địa phương và du khách sẽ được xem màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tại cồn Hến

Ngoài ra, các hoạt động tại công viên sẽ bắt đầu từ đầu giờ chiều với nhiều tiết mục vui nhộn mang tên 'Thế giới Hội An' cùng các vũ điệu hân hoan chào đón du khách đến với không gian thương cảng cổ xưa lung linh dưới ánh đèn của xa lộ ánh sáng. Du khách sẽ mặc sức trải nghiệm các không gian kiến trúc, nghệ thuật và ẩm thực tại các khu nhà thương điếm, làng Việt, làng Trung Hoa, làng Nhật Bản giữa ngập tràn sắc xuân. Rất nhiều trò chơi dân gian truyền thống tại khu làng Việt và Học viện Ninja tại khu làng Nhật Bản đang chờ đợi trẻ em và các bạn trẻ tới khám phá.

Theo Kim – Tiin.vn

BÌNH LUẬN (0)