SHOW

Show đã chiếu

Khám phá Malaysia cùng Martin Yan

10:00 Chủ nhật

Martin Yan, vị bếp trưởng nổi tiếng thế giới sẽ mang đến cho khán giả HTV2 những trải nghiệm thú vị về du lịch và ẩm thực Malaysia qua chương trình truyền hình thực tế Khám phá Malaysia cùng Martin Yan.

Khởi chiếu 04/12/2016

THÔNG TIN SHOW

Martin Yan (Yan Can Cook) là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, được mệnh danh thiên tài ẩm thực khi chế biến nhiều món ăn ngon và trình bày đẹp mắt. Những ai từng xem Martin Yan nấu ăn đều cảm nhận được tài nghệ và sự gần gũi, vui tính của người đầu bếp tài hoa này.

Ẩm thực giống như những người bạn kết nối chúng ta gần nhau hơn”, vua đầu bếp Martin Yan chia sẻ thân tình trong ngày ra mắt chương trình Khám phá Malaysia cùng Martin Yan.

Hóm hỉnh, nhân hậu, truyền cảm hứng và giàu năng lượng là những gì mà bạn có thể cảm nhận khi có cơ hội gặp gỡ Martin Yan ngoài đời.

Luôn dành tình yêu cho ẩm thực Việt, Martin Yan cho biết ẩm thực Việt Nam tốt cho sức khỏe vì nhiều rau tươi, ít thịt và dầu mỡ… trong khi nếu so sánh có thể thấy ẩm thực Malaysia béo hơn vì sử dụng nhiều thịt, nước cốt dừa và sữa.

“Tôi phát hiện ra món lẩu rất tuyệt vời. Ở trong các buổi tiệc của Việt Nam, lẩu là món cuối cùng. Điều thú vị là chúng ta có thể bỏ tất cả rau thịt cá vào nước lẩu và thưởng thức. Sau cùng ta cũng có thể bỏ cơm, bún, mì ăn với nước lẩu này.”

Khi chia sẻ về món ăn của Việt Nam, vị đầu bếp nổi tiếng cho biết rất thích món gỏi cuốn, gà nướng kiểu Việt Nam, chạo tôm và rau xà lách. Với Martin Yan, ẩm thực Việt Nam, Trung Hoa và Pháp là ngon nhất thế giới bởi theo ông, món ăn ngon phải hội đủ bốn yếu tố: Ngon, thơm, trang trí đẹp mắt và có đặc trưng riêng. Món ăn Việt Nam, Trung Hoa và Pháp đều đạt được những yếu tố này. Riêng các món ăn Việt Nam ấn tượng hơn vì nhiều gia vị và rau tươi tạo cảm giác ngon miệng.

Khán giả có thể đồng hành cùng vị đầu bếp tài ba này qua chương trình Khám phá Malaysia cùng Martin Yan. Với lối dẫn dắt hài hước, linh hoạt, Malaysia sẽ hiện lên sống động, đầy sắc màu với những câu chuyện phong phú về ẩm thực, con người, cảnh sắc ở từng địa danh nổi tiếng của Malaysia.

Hành trình Khám phá Malaysia cùng Martin Yan dài 13 tập, đang được phát sóng độc quyền trên kênh HTV2 vào lúc 10g00 Chủ Nhật hàng tuần. 

BÌNH LUẬN (0)

TIN HẬU TRƯỜNG