Thông tin giải trí

5 bom tấn cán mốc doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất

18 Tháng 04, 2017 | 12:15

Beauty and the Beast đạt thành công ngoài mong đợi khi đạt doanh thu tỷ đô chỉ trong vòng 30 ngày.

Star Wars: The Force Awakens – 12 ngày

Star Wars: The Force Awakens - phần bảy của loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao nói về cuộc phiêu lưu hoành tráng và kỳ ảo trên dải ngân hà của chàng trai trẻ Luke Skywalke cùng bạn đồng hành Han Solo và công chúa Leia chỉ cần 12 ngày để thiết lập cột mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé.

Đây không phải là một bất ngờ. Danh tiếng từ trước đến nay của series Star Wars đã góp phần nhẹ gánh quảng bá cho bộ phim rất nhiều, một số người nhận xét Disney thậm chí không cần đến quảng bá cũng bán được vé. Doanh thu cuối cùng của Star Wars: The Force Awakens là 2,068 tỷ USD.

Fast & Furious 7 – 17 ngày

Với 735,2 triệu USD tại các thị trường quốc tế sau 17 ngày và 273,7 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ sau 15 ngày, Fast & Furious 7 trở thành bộ phim đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong 102 năm lịch sử hãng Universal.

Đó chưa là gì khi phần mới nhất của series Fast and Furious 8 nhanh chóng thu được 532,5 triệu USD sau ba ngày, xô đổ kỷ lục của Star Wars: The Force Awakens để trở thành phim có mở màn cao nhất lịch sử phòng vé toàn cầu.

Rất nhiều người hâm mộ loạt phim đã lo ngại khi Fast & Furious 8 chuẩn bị khởi động, vì sự ra đi của tài tử Paul Walker khiến vai diễn Brian O'conner bị gián đoạn. Tuy nhiên nhà biên kịch Chris Morgan đã thông minh sử dụng một số tư liệu từ phần cũ để vẽ ra những hướng đi kế thừa trong phần này, khiến bộ phim được vận hành trơn tru và đạt doanh thu “khủng”.

Avartar – 19 ngày

Bộ phim khoa học viễn tưởng đặc sắc Avatar do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn, khi ra rạp năm 2009 đã tạo nên một cơn sốt thực sự ở khắp nơi trên thế giới. Phim đề cập đến công nghệ lai ghép gen DNA giữa người Trái Đất và chủng tộc Na’vi ở hành tinh Pandora năm 2154. Siêu phẩm này được làm kỹ xảo 3D tốt đến nỗi sau khi Avatar ra đời, 3D đã trở thành định dạng tiêu chuẩn mà bất cứ bộ phim nào muốn được gọi là “bom tấn” cũng đều phải phát hành. Avatar mất 19 ngày chạm mức 1 tỷ USD.

Avatar đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục doanh thu phòng vé suốt thời gian trình chiếu, sau đó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất ở cả thị trường nội địa Bắc Mỹ lẫn trên toàn thế giới, vượt qua kiệt tác Titanic đã giữ vững ngôi vị suốt 12 năm trước đó. Không chỉ thành công về thương mại, phim còn giành được 3 tượng vàng Oscar danh giá. 3 phần tiếp theo của siêu phẩm này theo dự kiến sẽ tiếp tục ra rạp từ năm 2017 – 2019

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 - 19 ngày

Tập 7 – phần 2 là tập phim kết thúc của series phiêu lưu viễn tưởng về chú bé phù thủy Harry Potter, cũng là tác phẩm có doanh thu phòng vé cao nhất trong số cả 8 tập. Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên, tập phim duy nhất về Harry Potter công chiếu dưới định dạng 3D này đã thành công vang dội, thu hút đông đảo khán giả khắp thế giới ở đủ mọi lứa tuổi tới rạp và giúp hãng phát hành Warner Bros đạt được lợi nhuận khổng lồ.

Sau khi lập nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé thời điểm năm 2011, bom tấn này đã trở thành bộ phim ăn khách nhất năm đó, và là phim ăn khách thứ 8 trong lịch sử điện ảnh tính đến thời điểm hiện tại. Phim cũng nhận được 3 đề cử giải Oscar.

Khán giả đổ xô tới rạp để gửi lời chia tay tới thế giới ma thuật màu nhiệm, cũng như bộ ba Harry - Ron - Hermione, và giúp bom tấn của Warner Bros cán mốc 1 tỷ USD sau chưa đầy ba tuần. Doanh thu tổng của bộ phim sau đó là 1,341 tỷ USD.

Người đẹp và Quái vật (Beauty and the Beast) – 30 ngày

Bom tấn Beauty and the Beast của Disney trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên trong năm nay đạt mức doanh thu đáng mơ ước sau chưa đầy một tháng ra rạp.

Phiên bản live-action (người đóng) của câu chuyện kinh điển Người đẹp và Quái vật ra rạp đúng thời điểm khán giả đang “khát” các bộ phim gia đình. Dự án được rót cho nguồn kinh phí 160 triệu USD, và có sự tham gia của các ngôi sao Dan Stevens, Emma Watson, Luke Evans, Kevin Kline, Ian McKellen, Emma Thompson, Ewan McGregor...Cộng thêm phần hình ảnh kỹ xảo ấn tượng, phim dễ dàng thống trị phòng vé nhiều nơi trên thế giới trong vòng 30 ngày qua.

BÌNH LUẬN (0)

TIN KHÁC